Sửa cánh mũi ăn gì mau lành? 7+ Thực phẩm không nên bỏ qua
Sửa cánh mũi là một trong những thủ thuật giúp vùng mũi trở nên thon gọn hơn. Sửa cánh mũi ăn gì mau lành là câu hỏi của tất cả khách hàng lựa chọn phẫu thuật này. Cùng Dr Hoàng Hà tìm hiểu những thực phẩm nên và không nên sử dụng sau phẫu thuật để vùng mũi phục hồi nhanh nhất qua bài viết dưới đây các bạn nhé.
Contents
1. Sửa cánh mũi ăn gì mau lành
Sửa cánh mũi là kỹ thuật thu nhỏ, thu gọn, chỉnh sửa cánh mũi trở nên cân đối mà hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm. Quá trình sửa cánh mũi diễn ra cực kỳ nhẹ nhàng, ít xâm lấn, hạn chế tối thiểu cắt rạch với những đường mổ nằm ngay sát chân cánh mũi rất khó nhận ra. Tuy là tiểu phẫu nhỏ nhưng ít nhiều cũng động chạm đến dao kéo, vì vậy để vết thương nhanh liền bạn cần chăm sóc hậu phẫu và thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Vậy sửa cánh mũi ăn gì mau lành? Theo chia sẻ của Ths.Bs Nguyễn Hoàng Hà: Các nhóm thực phẩm bổ sung vitamin A,C,E,K bạn đều cần lưu tâm. Phẫu thuật sửa cánh mũi duy trì dường như ổn định, trọn đời với thời gian, ít xảy ra biến chứng ngoài mong muốn nếu lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín.
Việc thực hiện chế độ ăn kiêng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vừa giúp vết thương sau phẫu thuật ổn định, nhanh lành vừa tránh để lại dấu vết thẩm mỹ, thâm sẹo, tránh biến chứng xấu. Vì thế đừng chủ quan các bạn nhé.
2. 5+ Thực phẩm nên/không nên sử dụng sau phẫu thuật sửa cánh mũi
Để trả lời câu hỏi sửa cánh mũi ăn gì mau lành mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây nhé.
2.1. Thực phẩm nên bổ sung sau phẫu thuật
- Bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin A,C
Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, C như các loại quả mọng: dâu tây, nho, bưởi, cam, việt quất, mâm xôi, lựu,… thật sự rất tốt cho cơ thể. Không chỉ làm tăng sức đề kháng mà chúng còn có khả năng chống oxy hoá, làm lành vết thương nhanh hơn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.
Ngoài các loại quả trên thì bạn cũng có thể lựa chọn bông cải xanh, súp lơ, ớt chuông, cà rốt, rau mầm, bắp cải, khoai tây, khoai lang,… cho bữa ăn chính đều chứa rất nhiều vitamin A và C.
- Nhóm rau có màu xanh
Sau sửa cánh mũi bạn nên ăn nhiều các loại rau có màu xanh như rau má, rau cải xoăn, rau diếp cá, rau ngót, rau bina, rau mồng tơi,… Bởi theo nghiên cứu các loại rau có màu xanh đậm thường có chứa rất nhiều các loại vitamin như A,E,C,K có công dùng giúp vết thương mau hồi phục, giúp kháng khuẩn tốt và cần thiết cho quá trình đông máu.
- Bổ sung nhóm chất béo có lợi
Chất béo tốt từ dầu, cá, các loại hạt rất cần thiết cho cơ thể sau quá trình sửa cánh mũi. Theo đó chúng tăng khả năng hấp thu vitamin, làm giảm khả năng nhiễm trùng, đồng thời giúp làm tăng cường miễn dịch cực kì hiệu quả.
- Nhóm thực phẩm giàu vitamin E
Nếu lo sợ sẹo xấu sau khi sửa cánh mũi thì lựa chọn những thực phẩm giàu vitamin E sẽ là một trong những thực phẩm mờ sẹo nhanh. Bơ, dầu dừa, dầu ô liu, hạt hướng dương, quả hạch…là những thực phẩm giàu vitamin E mà bạn có thể ăn hằng ngày hỗ trợ nhanh lành vết thương và mờ sẹo hiệu quả.
- Uống đủ nước
Thực đơn cho người mới sửa cánh mũi không thể loại trừ bổ sung từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Uống đủ nước chắc chắn sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh và vết thương mau chóng phục hồi. Uống đủ nước cũng giúp bôi trơn các khớp giúp các khớp có hiệu quả hơn. Bên cạnh nước lọc, bạn có thể sử dụng các loại nước ép trái cây, nước rau, sữa hạt,… cũng đều rất tốt.
2.2. Những thực phẩm tránh không nên sử dụng sau phẫu thuật
- Nhóm thịt đỏ như thịt bò: Các chuyên gia khuyên rằng không nên ăn thịt bò ngay sau khi vừa thực hiện đại phẫu hay bất cứ một cuộc tiểu phẫu nhỏ nào kể cả sửa cánh mũi. Bởi vì ăn thịt bò sau khi sửa cánh mũi sẽ làm cho vùng mũi bị sẹo thâm, vết thương lâu lành, mất thẩm mỹ.
- Nhóm thịt gia cầm như gà, vịt (đặc biệt vùng da): Vùng da gà hay vịt là nguyên nhân làm cho vết thương trở nên ngứa ngáy, đau nhức khó chịu. Nên loại bỏ 2 thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn để đảm bảo vết thương nhanh lành hơn.
- Rau muống: Chất Madecassol trong rau muống thúc đẩy nhanh các mô xơ phát triển. Vì vậy nếu vết thương đang trong giai đoạn lành sẹo mà ăn rau muống sẽ dễ gặp phải tình trạng sẹo lồi.
- Trứng: Vừa mới sửa cánh mũi xong thì không nên ăn trứng vì trứng thường làm cho vùng da non dễ bị loang lổ và có màu trắng hơn so với màu da ban đầu.
- Đồ nếp: thực phẩm từ đồ nếp có tính nóng rất dễ gây mưng mủ, viêm nhiễm ở vị trí các vết thương hở. Đối với vết thương sửa cánh mũi cũng sẽ lâu lành hơn, lâu mọc da non hơn và nguy cơ để lại sẹo là cực kì cao.
Ngoài chế độ ăn sau phẫu thuật, để giúp mũi nhanh lành thương bạn nên ăn những thực phẩm mềm, tránh sử dụng chất kích thích, vệ sinh vùng mũi và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh chóng sở hữu chiếc mũi đẹp các bạn nhé.
Tóm lại, sửa cánh mũi ăn gì mau lành và cần kiêng thực phẩm gì đều được chỉ ra chi tiết trong bài viết. Chúc các bạn sở hữu dáng mũi như ý, an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe.
Hy vọng bài viết sửa cánh mũi ăn gì mau lành đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu các bạn có thắc mắc về các phương pháp làm mũi cao tự nhiên hoặc cần tư vấn về chi phí, chương trình khuyến mại đang áp dụng với dịch vụ thẩm mỹ tại Dr Hoàng Hà vui lòng liên hệ qua hotline 0969.333.225 để được giải đáp.
Dr Hoàng Hà niềm tin của phái đẹp!
- Cơ sở: 25 Hà Kế Tấn, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
- Bệnh viện công tác: Bệnh viện thẩm mỹ Emcass, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
- Website: https://drhoangha.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/drhoanghapttm
- Hotline: 0886.333.225 – 093.6151.480
Dr Hoang Ha
Dr Hoàng Hà Đ/c làm đẹp – Thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu Cam kết mang đến cho khách hàng một diện mạo hài lòng, tự tin cùng chất lượng dịch vụ an tâm, đẳng cấp