Cắt mí kiêng ăn thịt gà trong bao lâu? Bạn hỏi - Chuyên gia giải đáp

Chia sẻ

Sở hữu một cửa sổ tâm hồn đẹp và hút hồn luôn là mong ước của nhiều người. Cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản, phổ biến nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn có được một đôi mắt như ý. Mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhưng lại thực hiện tại vị trí dễ bị tổn thương, vì thế câu hỏi cắt mí kiêng thịt gà bao lâu cũng là thắc mắc thường gặp. 

1. Cắt mí là gì?

Cắt mí từ lâu đã không còn xa lạ trong phẫu thuật thẩm mỹ. Để có một nếp mí hoàn hảo, đôi mắt sâu hút hồn, thì cắt mí chính là một giải pháp tối ưu. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ  cắt bỏ các phần da thừa, mỡ thừa ở mí mắt. Đồng thời nếp mí mới sẽ được tạo ra trùng với đường vẽ đã được đo đạc và định hình sẵn. Cuối cùng, đường mổ siêu nhỏ ở bờ mi trên sẽ được bác sĩ khâu thẩm mỹ.

Cắt mí thường phù hợp với cả nam và nữ trên 30 tuổi, có những khuyết điểm ở mắt như sụp mí, mí lót, mắt một mí, mắt nhiều nếp mí, da chùng, bọng mắt nhiều mỡ…Sau khi thực hiện cắt mí, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt to, tròn hút hồn hơn. Không còn nếp mí chùng già nua. Cũng không còn bọng mắt khiến cho khuôn mặt trông mệt mỏi, thiếu sức sống. 

Tuy cắt mí chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, không quá đau đớn, cũng không hề ảnh hưởng tới thị lực của mắt; nhưng nếu không chăm sóc, nghỉ ngơi và kiêng khem đúng cách cũng có khả năng để lại nhiều hậu quả không mong muốn, vì thế cắt mí bao lâu được ăn thịt gà, bạn cần hết sức quan tâm.

  • Sưng tấy và căng tức xung quanh vết thương làm cho cử động của mắt gặp khó khăn 
  • Đau nhức, viêm nhiễm lâu khỏi quanh vết cắt
  • Chảy máu nhiều, khó cầm máu sau khi phẫu thuật
  • Xuất hiện các mụn nước nhỏ dọc theo vết khâu, các vết thương không đồng đều
  • Vết thương nổi nhiều mẩn đỏ, ngứa ngáy  

2. Cắt mí kiêng ăn thịt gà trong bao lâu? Chuyên gia giải đáp

Theo chia sẻ của Ths. Bs Nguyễn Hoàng Hà thì mặc dù là một vết thương nhỏ nhưng vết cắt mí lại nằm tại vị trí bờ mí mắt trên – nơi tập trung nhiều búi cơ, dây thần kinh nhỏ và cấu trúc phức tạp. Chính vì thế chúng ta cần chăm sóc và kiêng khem đúng cách để tránh tình trạng sẹo, mất thẩm mỹ hoặc mưng mủ, nhiễm trùng. 

Thịt gà là một trong những thực phẩm dễ gây sẹo, gây sưng và mưng mủ. Sau khi cắt mí chúng ta nên kiêng ăn ít nhất 2 tuần. Bởi trong thời gian này, vết thương trong quá trình định hình, hồi phục và lên da non. Sau 2 tuần, nếu đây là món khoái khẩu của bạn, thì chúng ta có thể quay trở lại để thưởng thức. Tuy nhiên, phụ thuộc vào tình trạng phục hồi của vết thương, chúng ta nên tiếp tục kiêng thêm 1 – 2 tuần nữa. 

(?) Khách hàng: Ngoài thịt gà thì có những thực phẩm gì cần phải kiêng không ạ? 

(-) Một số thực phẩm gây sẹo khác mà chúng ta cũng cần chú ý:

  • Thịt bò, rau muống có thể để lại sẹo sẫm màu hoặc lồi lên trên bề mặt da
  • Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu, cần tránh ăn ít nhất 1 tháng đầu
  • Trứng dễ gây ngứa ngáy, không đều màu tại vùng da xung quanh
  • Hải sản rất dễ gây dị ứng, ngứa ngáy khi lên da non. Ngoài ra omega có chứa trong đồ biển cũng được cho rằng làm loãng máu, tăng chảy máu vết thương
  • Các đồ cay nóng như mì tôm, tương ớt, hạt tiêu…gây cảm giác khó chịu cho dạ dày và dễ sưng, phù nề vết thương
  • Chất kích thích như rượu bia cũng sẽ làm tăng thời gian hồi phục của vết thương.

Ngoài việc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu và kiêng 1 số thực phẩm,  chúng ta nên bổ sung những thực phẩm lành tính, giàu vitamin và khoáng chất như rau củ, các loại trái cây, thịt heo nạc. Điều này sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, máu được lưu thông tốt hơn, đưa dinh dưỡng đến vết thương, nhờ đó rút ngắn thời gian hồi phục rất nhiều. Uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước hoa quả, sinh tố cũng là một cách để  bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất, giúp đẹp da, sáng mắt và thanh lọc cơ thể.

(?) Khách hàng: Vậy cách chăm sóc vết thương sau cắt mí có khó không thưa bác sĩ?

(-) Cách chăm sóc vết thương cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới cắt mí: 

  • Sau khi cắt mí chúng ta nên dùng nước muối sinh lý và cồn betadine để sát trùng vết thương.
  • Tuyệt đối không để nước, bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp với vết thương. Khi ra ngoài nên đeo các loại kính mắt để tránh bụi 
  • Dùng đá khô để chườm lên nhưng vùng bị thâm tím xung quanh mắt nếu có
  • Chúng ta cũng không nên dụi mắt, các tác động ngoại lực lên vùng mắt mới cắt mí
  • Sau 2 tuần, nếu thật sự cần thiết bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng. Tránh trang điểm dày, đậm tại vùng mắt
  • Sử dụng các thiết bị điện tử, làm việc với máy tính…trong thời gian quá dài cũng dễ gây căng thẳng và khiến quá trình hồi phục chậm chạp hơn.
  • Không nên sử dụng kính áp tròng từ 1 đến 2 tháng để mắt được hồi phục hoàn toàn
  • Chế độ sinh hoạt điều độ, hợp lý để mắt có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất.
  • Sau khi cắt mí khoảng 7-10 ngày chúng ta có thể sử dụng các loại kem trị sẹo do bác sĩ khuyến cáo
  • Uống thuốc, cắt chỉ và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ. 

Có lẽ tới đây thì câu hỏi cắt mí bao lâu thì ăn được thịt gà đã không còn là băn khoăn của chúng ta nữa rồi đúng không ạ? Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngại ngần gửi tới Dr Hoàng Hà. 

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu, bạn đã nắm được. Vì vậy nhớ chú ý đến quá trình hậu phẫu. Để có quá trình lành thương cùng nếp mí đẹp nhất.

—————————————-

Dr Hoàng Hà niềm tin của phái đẹp!

  • Cơ sở: C9, Ngõ 153 Trường Chinh, P. Phương liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Bệnh viện công tác: Bệnh viện thẩm mỹ Emcass, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
  • Website: https://drhoangha.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/drhoanghapttm
  • Hotline: 0886.333.225 – 093.6151.480

Chia sẻ

Dr Hoàng Hà Đ/c làm đẹp – Thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu Cam kết mang đến cho khách hàng một diện mạo hài lòng, tự tin cùng chất lượng dịch vụ an tâm, đẳng cấp

Hotline: 0886.333.225

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Đặt lịch hẹn với Dr Hoàng Hà!

  • ĐẶT LỊCH HẸN với DR HOÀNG HÀ


  • Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách
  • Tư vấn trực tiếp 24/7: 0936.151.480